Tập đoàn Siemens

Siemens là tập đoàn công nghệ điện và điện tử toàn cầu đại diện cho các thành tựu kỹ thuật, sáng kiến, chất lượng, sự tin cậy và tính quốc tế. Với lịch sử hơn 165 năm thành lập, hoạt động trên hơn 200 quốc gia và hơn 25 năm gia nhập vào Việt Nam, Siemens có chỗ đứng vững chắc và được tin cậy trên toàn cầu.

Giới thiệu tập đoàn Siemens

Tập đoàn Simens được thành lập từ năm 1847, là tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới với gần 293.000 nhân viên tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, 6850 bằng sáng chế. Trong năm tài chính 2020, Siemens đạt doanh thu 57,1 tỷ euro và lãi ròng 4,2 tỷ euro.

Siemens chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1993 và hiện có ba văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với một nhà máy sản xuất thanh cái dẫn điện đặt tại tỉnh Bình Dương.

Siemens là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp truyền tải điện hiệu quả đồng thời là công ty tiên phong các giải pháp về cơ sở hạ tầng, tự động hóa, truyền động và phần mềm trong lĩnh vực công nghiệp.

Nói về lĩnh vực công nghiệp và tự động hóa, Siemens là thương hiệu nổi tiếng với các thiết bị điện công nghiệp được tin dùng trên toàn thế giới. Các dòng sản phẩm thiết bị điện Siemens, đặc biệt là thiết bị tự động hoá đã được kỹ sư của nhiều nhà máy lựa chọn bởi độ bền và những ưu điểm nổi bật mà dòng sản phẩm này mang lại.

Các sản phẩm tiêu biểu của SIEMENS

Tại Việt Nam, các , các thiết bị tự động hóa Siemens ngày càng trở nên thông dụng. Danh mục sản phẩm thiết bị tự động hóa Siemens vô cùng phong phú, đa dạng bao gồm như:

 1. LOGO: dòng sản phẩm cơ bản thích hợp cho các ứng dụng đơn giản, thay thế cho các thiết bị chứa nhiều timer hay rơle trung gian
 2. Biến tần Siemens Sinamics V20: Biến tần đa năng cơ bản
 3. Biến tần Siemens Sinamics G120 – Biến tần mạnh mẽ an
 4. Biến tần Siemens Sinamics G120C – Biến tần đa năng nhỏ
 5. Biến tần Siemens Sinamics G120X – Biến tần chuyên ứng dụng xử lý nước và HVAC
 6. Biến tần Siemens Sinamics S120 – Biến tần hiệu suất cao
 7. Hệ thống AC Servo Siemens Sinamics V90
 8. Bộ lập trình S7- 200: thích hợp cho những ứng dụng vừa và nhỏ
 9. Bộ lập trình S7-300 thích hợp cho các dự án tầm trung, mô đun hóa, điều khiển linh hoạt, nâng cấp hay mở rộng điều khiển dễ dàng,
 10. Bộ lập trình S7-400 thích hợp cho những dự án lớn, hoạt động hiệu suất cao, các hệ thống tự động điều khiển thích nghi, điều khiển có dự phòng, dễ dàng chuẩn đoán lỗi
 11. Bộ lập trình S7-1200 ra đời nhằm mục đích thay thế sản phẩm S7-200 nhằm khắc phục những nhược điểm của dòng S7-200 đang có trên thị trường.
 12. Bộ lập trình S7-1500: bộ điều khiển thế hệ mới của TIA với nhiều tính năng cải tiến, tích hợp một số chức năng hiện đại, tối ưu hóa tốc độ xử lý, tiết kiệm điện …
 13. Màn hình HMI: Siemens cung cấp các loại màn hình HMI phục vụ cho việc giám sát, theo dõi và điều khiển chuyên biệt các công trình, nhất là các dự án độc hại, có độ bụi cao. Khi kết nối các màn hình vào hệ thống PLC bằng các mạng truyền thông như cáp Profibus chúng ta có thể thiết kế, lập trình và chỉnh sửa các thông số, lệnh trong hệ thống.

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận